Thiruppugazh - Naada Vindhu (Pazhani)

 

                               To listen to the song, please click the video below:





 Raagam - Senjurutti

Thiruppugazh Lyrics in Tamil:


நாத விந்துக லாதீ நமோநம

     வேத மந்த்ரசொ ரூபா நமோநம

          ஞான பண்டித ஸாமீ நமோநம ...... வெகுகோடி


நாம சம்புகு மாரா நமோநம

     போக அந்தரி பாலா நமோநம

          நாக பந்தம யூரா நமோநம ...... பரசூரர்


சேத தண்டவி நோதா நமோநம

     கீத கிண்கிணி பாதா நமோநம

          தீர சம்ப்ரம வீரா நமோநம ...... கிரிராஜ


தீப மங்கள ஜோதீ நமோநம

     தூய அம்பல லீலா நமோநம

          தேவ குஞ்சரி பாகா நமோநம ...... அருள்தாராய்


ஈத லும்பல கோலா லபூஜையும்

     ஓத லுங்குண ஆசா ரநீதியும்

          ஈர முங்குரு சீர்பா தசேவையு ...... மறவாத


ஏழ்த லம்புகழ் காவே ரியால்விளை

     சோழ மண்டல மீதே மநோகர

          ராஜ கெம்பிர நாடா ளுநாயக ...... வயலூரா


ஆத ரம்பயி லாரூ ரர்தோழமை

     சேர்தல் கொண்டவ ரோடே முனாளினில்

          ஆடல் வெம்பரி மீதே றிமாகயி ...... லையிலேகி


ஆதி யந்தவு லாவா சுபாடிய

     சேரர் கொங்குவை காவூர் நனாடதில்

          ஆவி னன்குடி வாழ்வா னதேவர்கள் ...... பெருமாளே.


 

Thiruppugazh Lyrics in  English:


nAdha vindhuka lAdhee namOnama
     vEdha manthraso rUpA namOnama
          njyAna paNditha sAmee namOnama ...... vegukOdi

 

nAma sambuku mArA namOnama
     bOga anthari bAlA namOnama
          nAga bandhama yUrA namOnama ...... parasUrar

 

sEdha dhaNdavi nOdhA namOnama
     geetha kiNkiNi pAdhA namOnama
          dheera sambrama veerA namOnama ...... girirAja

 

dheepa mangaLa jOthee namOnama
     thUya ambala leelA namOnama
          dhEva kunjari bAgA namOnama ...... aruLthArAy

 

eedha lumpala kOlA lapUjaiyum
     Odha lunguNa AchA raneethiyum
          eera munguru seerpA dhasEvaiyu ...... maRavAdha

 

Aezhtha lampugazh kAvE riyAlviLai
     sOzha maNdala meedhE manOhara
          rAja gembira nAdA LunAyaka ...... vayalUrA

 

Adha rampayil ArU rarthOzhamai
     sErdhal koNdava rOdE munALinil
          Adal vempari meedhE RimA kayi ...... laiyil Egi

 

Adhi antha ulA Asu pAdiya
     sErar kongu vaikAvUr nanAdadhil
          Avinan kudi vAzhvAna dhEvargaL ...... perumALE 


 

 

Comments