Thiruppugazh - Appadi yezhum yezhum ( Common Songs )

                     To listen to the song, click on the video link below:


Raagam - Kedaram,
Thiruppugazh Lyrics in Tamil:

அப்படி யேழு மேழும்வ குத்துவ ழாது போதினி
     னக்ரம்வி யோம கோளகை ...... மிசைவாழும்

அக்ஷர தேவி கோவின்வி திப்படி மாறி மாறிய
     னைத்துரு வாய காயம ...... தடைவேகொண்

டிப்படி யோனி வாய்தொறு முற்பவி யாவி ழாவுல
     கிற்றடு மாறி யேதிரி ...... தருகாலம்

எத்தனை யூழி காலமெ னத்தெரி யாது வாழியி
     னிப்பிற வாது நீயருள் ...... புரிவாயே

கற்பக வேழ மேய்வன பச்சிள ஏனல் மீதுறை
     கற்புடை மாது தோய்தரு ...... மபிராம

கற்புர தூளி லேபன மற்புய பாக சாதன
     கற்பக லோக தாரண ...... கிரிசால

விப்ரச மூக வேதன பச்சிம பூமி காவல
     வெட்சியு நீப மாலையு ...... மணிவோனே

மெத்திய ஆழி சேறெழ வெற்பொடு சூர னீறெழ
     விக்ரம வேலை யேவிய ...... பெருமாளே.


Thiruppugazh Lyrics in English:

Appadi yezhu mezhumva kuththuva zhathu pothini

     Nagramvi yoma kolakai ...... misaivazhuum

Akshara thevi kovinvi thippadi mari mariya
     Naiththuru vaya kayama ...... thadaivekon

Ippadi yoni vaythoru murpavi yavi zhavula
     Kitradu mari yethiri ...... tharukalam

Eththanai yuzhi kalame naththeri yathu vazhiyi
     Nippira vathu neeyarul ...... purivaye

Karpaka vezha meyvana pacchiLa enal meethurai
     Karpudai mathu thoytharu ...... mapirama

Karpura thuli lepana marpuya paka sathana
     Karpaka loka tharana ...... girisala

Viprasa muka vethana pacchima bumi kavala
     Vetchiyu neepa malaiyu ...... manivone

Meththiya azhi serezha verpodu cura neerezha
     Vikrama velai yeviya ...... perumale.


Comments