Thiruppugazh - Mana kapaada ( Common Songs )

                                             To listen to the song, click on the video link below:


Raagam - Thillang
Thiruppugazh Lyrics in Tamil:

மனக பாட பாடீர தனத ராத ராரூப
     மதன ராச ராசீப ...... சரகோப

வருண பாத காலோக தருண சோபி தாகார
     மகளி ரோடு சீராடி ...... யிதமாடிக்

குனகு வேனை நாணாது தனகு வேனை வீணான
     குறைய னேனை நாயேனை ...... வினையேனைக்

கொடிய னேனை யோதாத குதலை யேனை நாடாத
     குருட னேனை நீயாள்வ ...... தொருநாளே

அநக வாம னாகார முநிவ ராக மால்தேட
     அரிய தாதை தானேவ ...... மதுரேசன்

அரிய சார தாபீட மதனி லேறி யீடேற
     அகில நாலு மாராயு ...... மிளையோனே

கனக பாவ னாகார பவள கோம ளாகார
     கலப சாம ளாகார ...... மயிலேறுங்

கடவு ளேக்ரு பாகார கமல வேத னாகார
     கருணை மேரு வேதேவர் ...... பெருமாளே.


Thiruppugazh Lyrics in English:

Mana kapata pateera thana dharadhara rupa
     Madhana raja rajeepa ...... sarakopa

Varuna pathaka aloka tharuna sobitha akara
     MagaLirodu seeradi ...... idhamadik

Kunagu venai nanadhu thanagu venai veenana
     Kuraiya nenai nayenai ...... vinaiyenai

Kodiya nenai odhadha kudhalai yenai nadadha
     Kuruda nenai nee alvadhu ...... orunale

Anaka vamana akara muniva raga mal theda
     Ariya thadhai thaneva ...... madhuresan

Ariya saradha peetam adhanileri eedera
     Akila nalum arayum ...... ilaiyone

Kanaka pavanA kara pavala koma lakara
     Kalaba sama lakara ...... mayilerung

Kadavule krupakara kamala vedha nakara
     Karunai meruve dhevar ...... perumale.




Comments