Thiruppugazh - saravanabhava nidhi(Thiruvengadham)

To listen to the song, click on the video link below:




Raagam - Brindhavana Saaranga

Thiruppugazh Lyrics in Tamil:

சரவண பவநிதி யறுமுக குருபர
     சரவண பவநிதி யறுமுக குருபர
          சரவண பவநிதி யறுமுக குருபர ...... எனவோதித்

தமிழினி லுருகிய வடியவ ரிடமுறு
     சனனம ரணமதை யொழிவுற சிவமுற
          தருபிணி துளவர மெமதுயிர் சுகமுற ...... வருள்வாயே

கருணைய விழிபொழி யொருதனி முதலென
     வருகரி திருமுகர் துணைகொளு மிளையவ
          கவிதைய முதமொழி தருபவ ருயிர்பெற ...... வருள்நேயா

கடலுல கினில்வரு முயிர்படு மவதிகள்
     கலகமி னையதுள கழியவும் நிலைபெற
          கதியுமு னதுதிரு வடிநிழல் தருவது ...... மொருநாளே

திரிபுர மெரிசெயு மிறையவ ரருளிய
     குமரச மரபுரி தணிகையு மிகுமுயர்
          சிவகிரி யிலும்வட மலையிலு முலவிய ...... வடிவேலா

தினமுமு னதுதுதி பரவிய அடியவர்
     மனதுகு டியுமிரு பொருளிலு மிலகுவ
          திமிரம லமொழிய தினகர னெனவரு ...... பெருவாழ்வே

அரவணை மிசைதுயில் நரகரி நெடியவர்
     மருகனெ னவெவரு மதிசய முடையவ
          அமலிவி மலிபரை உமையவ ளருளிய ...... முருகோனே

அதலவி தலமுதல் கிடுகிடு கிடுவென
     வருமயி லினிதொளிர் ஷடுமையில் நடுவுற
          அழகினு டனமரு மரகர சிவசிவ ...... பெருமாளே.


 Thiruppugazh Lyrics in English:

Saravana bavanidhi arumuga gurupara
     Saravana bavanidhi arumuga gurupara
          Saravana bavanidhi arumuga gurupara ...... enavodhith

Thamizhinil urugiya vadiyavar idamuru
     Janana maranamadhai ozhivura sivamura
          Tharupini thuLavara memadhuyir sukamura ...... arulvaye

karunaiya vizhipozhi oruthani mudhalena
     Varukari thirumugar thunaikolum ilaiyava
          kavidhai amudhamozhi tharubavar uyirpeRa ...... arulneya

kadalula ginilvarum uyirpadum avadhigaL
     kalagami naiyadhuLa kazhiyavum nilaipeRa
          Gathiyum unadhu thiruvadi nizhal tharuvadhum ...... orunale

Thiripuram eriseyum iRaiyavar aruLiya
     kumara samarapuri thanigaiyu migumuyar
          Sivagiriyilum vada malaiyilum ulaviya ...... vadivela

Dhinamum unadhuthudhi paraviya adiyavar
     Manadhu kudiyumiru porulilum ilaguva
          Thimira malamozhiya dhinakaran enavaru ...... peruvazhve

Aravanai misaithuyil narahari nediyavar
     Marugane navevarum adhisayam udaiyava
          Amalivi maliparai umaiyaval aruLiya ...... murugone

Athala vithalamudhal gidugidu giduvena
     Varumayil inidholir shadumaiyil naduvura
          Azhaginudan amarum arahara sivasiva ...... perumale.

Comments