Thiruppugazh - Thollaimudhal ( Kollimalai )

                                 To listen to the song, click on the video link below:

Raagam - Brindhavana Saaranga

Thiruppugazh Lyrics in Tamil:

தொல்லைமுதல் தானொன்று மெல்லியிரு பேதங்கள்
     சொல்லுகுண மூவந்த ...... மெனவாகி

துய்யசதுர் வேதங்கள் வெய்யபுல னோரைந்து
     தொய்யுபொரு ளாறங்க ...... மெனமேவும்

பல்லபல நாதங்கள் அல்கபசு பாசங்கள்
     பல்குதமிழ் தானொன்றி ...... யிசையாகிப்

பல்லுயிரு மாயந்த மில்லசொரு பாநந்த
     பெளவமுற வேநின்ற ...... தருள்வாயே

கல்லுருக வேயின்கண் அல்லல்படு கோவம்பு
     கல்வருக வேநின்று ...... குழலூதுங்

கையன் மிசை யேறும்பன் நொய்யசடை யோனெந்தை
     கைதொழமெய்ஞ் ஞானஞ்சொல் ...... கதிர்வேலா

கொல்லைமிசை வாழ்கின்ற வள்ளிபுன மேசென்று
     கொள்ளைகொளு மாரன்கை ...... யலராலே

கொய்துதழை யேகொண்டு செல்லுமழ வாகந்த
     கொல்லிமலை மேனின்ற ...... பெருமாளே.


Thiruppugazh Lyrics in English:

Thollaimudhal thanondru melliyiru bedhangal
     solluguna muvandham ...... enavagi

Thuyyachathur vedhangaL veyyapula noraindhu
     Thoyyuporu larangam ...... enamevum

Pallapala nadhangal algapasu pasangal
     Palguthamizh thanondri ...... isaiyagip

Palluyiru mayantha millasoru panandha
     Bauvamura venindra ...... dharulvaye

Kalluruga veyinkan allalpadu go ampu
     Galvaruga venindru ...... kuzhaludhum

Kaiyanmisai erumban noyyasadai yonendhai
     Kaithozhamey nyanamsol ...... kadhirvela

Kollaimisai vazhgindra vallipuna mesendru
     Kollaikolu marankai ...... alarale

Koydhuthazhai yekondu sellumazha vakandha
     Kollimalai menindra ...... perumale.


Comments